Hệ thống tưới nước tự động Rain Bird, công nghệ tưới nước tự động

Các béc phun chỉ nhô lên tưới nếu có tín hiệu từ trung tâm điều khiển hoặc khi độ ẩm trong đất cao. Quá trình tưới kết thúc các béc phun này sẽ tự thụt xuống dưới lòng đất, giúp tiết kiệm nguồn nước, chi phí chăm sóc, tạo sự mỹ quan và an toàn cho mọi người khi tham gia các trò chơi trên cỏ.

Rain-Bird-1-1372210558_500x0.jpg
Các hộ gia đình tại TpHCM cũng rất hào hứng với hệ thống tưới tự động Rain Bird.

Ở Việt Nam, trong thời gian gần đây, nếu có dịp đi ngang qua những tuyến đường tại TP HCM như nút giao thông Nam Sài Gòn (chân cầu Phú Mỹ ) quận 7,c ác tuyến đường Trường Trinh, hai bờ kênh nhiêu lộc thị nghè, công viên Thanh Đa, nghĩa trang liệt sĩ thành phố, cầu vượt ngã tư Thủ Đức, Hàng Xanh… bạn có thể nhận thấy công nghệ tưới nước tự động này đã xuất hiện.

Ngoài ra, công nghệ tưới nước tự động đã được sử dụng ở một số khu dân cư như Đảo Kim Cương, Khang Điền, Phú Long, Nam Long, Phú Mỹ Hưng, Đông Sài Gòn, Trường Đại Học RMIT, khu công nghiệp Long Hậu, hàng trăm hộ gia đình đang sinh sống tại TP HCM và cả nước. Thực tế công nghệ tưới nước tự động tiết kiệm nước đã được công ty Rain Bird - Mỹ nghiên cứu và cho ra đời từ những năm 30 của thế kỷ trước.

Rain-Bird-2-1372210558_500x0.jpg
Tất cả khu công cộng tại Singapore, cây cối được tưới nước hoàn toàn tự động.

Hiện nay các sản phẩm của Rain Bird được đánh giá là giải pháp tưới nước tốt và uy tín trên thế giới, được ứng dụng ở khắp các mảng xanh nhờ những ưu điểm vượt trội như tỷ lệ phân bố nước đồng đều, tuổi thọ bền (bảo hành 5-7 năm). Các sản phẩm này không gây ô nhiễm môi trường, không sử dụng các nguyên liệu gây ảnh hưởng tới hệ sinh thái để sản xuất sản phẩm, đa dạng về mẫu mã và chủng loại (tưới phun mưa, nhỏ giọt...) và giá thành hợp lý…

Sở Giao thông Vận tải, Ủy ban Nhân dân thành phố đã có công văn gởi tới tất cả các đơn vị thi công, duy tu và quản lý các mảng xanh trên toàn thành phố, tiến hành nghiên cứu mở rộng áp dụng công nghệ mới này trong việc tưới và chăm sóc mảng xanh, tại tất cả nơi công cộng như đại lộ Đông Tây, đường Vành Đai Tân Sơn Nhất - Bình Lợi… để thay thế xe bồn và tưới thủ công. Hoạt động này nhằm tiết kiệm nguồn nước, chi phí bảo dưỡng đồng thời bảo vệ môi trường sống, tạo một diện mạo mới xanh và hiện đại hơn cho thành phố. Đây còn là tiền đề để tất cả tổ chức xã hội, công ty, nhà máy, xí nghiệp, cá nhân có thể ứng dụng công nghệ tưới nước tự động tại đơn vị, gia đình, khu vực mình sinh sống nhằm much đích bảo vệ nguồn nước và bảo vệ môi trường.

Rain-Bird-3-1372210558_500x0.jpg
Công nhân công ty Môi Trường Xanh TP HCM đang lắp đặt hệ thống tưới tự động Rain Bird tại nút giao thông Nam Sài Gòn - quận 7 và lập trình hệ điều khiển tưới nước tự động tại nút giao thông Thủ Đức.