Nông dân Bạc Liêu áp dụng công nghệ tưới tự động trong trồng thanh nhãn

Thanh nhãn là một cá thể đột biến trong quần thể Nhãn Giồng Bạc Liêu được trồng phổ biến ở đây từ lâu đời. Giống “Thanh Nhãn” có các đặc tính thực vật và nông học gồm: tán cây có hình vòm củ, thân thẳng, sần sùi, có màu trắng, xám lợt, phân cành nghiêng; hoa nhãn có dạng hơi xoè nhìn chung không khác biệt nhiều so với những giống nhãn hiện đang trồng phổ biến ở ĐBSCL như Xuồng Cơm Vàng hay Nhãn Giồng Bạc Liêu; đặc tính trái nhãn hoàn toàn khác biệt với nhãn Giồng Bạc Liêu như to hơn, nặng hơn, cơm dầy, hột nhỏ, ráo và ít nước hơn. Từ những đặc tính đó cho thấy cây Thanh Nhãn đặc biệt thích nghi tốt với vùng đất Giồng ở Bạc Liêu, năng suất đạt trung bình 75kg/cây và hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn. Sản phẩm này thành công như vậy cũng nhờ sự chăm sóc của những người trồng nhãn. 

Việc chăm sóc đặc biệt là việc tưới nước cho cây nhãn xuồng cơm vàng rất quan trọng đối với người trồng nhãn. Trong điều kiện khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài trong mùa khô, việc đảm bảo đủ nước tưới cho cây nhãn đang là vấn đề cấp thiết đối với người trồng nhãn.

tuoi-nhan

Mô hình tưới tự động thanh nhãn tại Bạc Liêu

Chúng tôi đã cùng bà con nông dân khu vực trồng nhãn xã Hiệp Thành, thành phố Bạ Liêu áp dụng thành công phương pháp tưới gốc bằng hệ thống tưới tự động.

Bé tưới được sử dụng:

Béc tưới TD 06

Chi tiết béc tưới cây nhãn xem tại đây.

Để được tư vấn tưới thanh nhãn Bạc Liêu xin quý khách liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Tag: tuoi tu dong thanh nhan Bac Lieu